KPOP

ชาวเน็ตบอกว่า “ซีรีส์ Itaewon Class” คล้ายกับการเทคโอเวอร์ SM ของ HYBE

ดูเหมือนว่าช่วงสองสามวันที่ผ่านมาในโลกของเคป็อปจะคลั่งไคล้

เมื่อต้นเดือน มีรายงานว่า ค่าย SM Entertainment และ Kakao จับมือกัน โดยมีข่าวเพิ่มเติมที่ระบุว่าผู้ก่อตั้งอีซูมานไม่อนุมัติข้อตกลงและตั้งใจที่จะฟ้องร้องผู้บริหารของค่าย SM Entertainment

ผู้ก่อตั้งค่าย SM Entertainment อีซูมาน | เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

หากยังไม่พอ หลังจากดราม่าจากค่าย SM Entertainment ก็ มี ข่าวลือว่าค่าย HYBE สนใจที่จะเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทและซื้อหุ้นของอีซูมาน

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ HYBE ประกาศว่าได้ซื้อหุ้นของอีซูมาน ทำให้เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดในบริษัท

เราได้เซ็นสัญญาเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์เพื่อซื้อหุ้น 14.8% หรือ 3,523,420 หุ้นในค่าย SM Entertainment ที่ก่อนหน้านี้อีซูมานถือหุ้นอยู่

— ไฮบี

แม้ว่าซีอีโอร่วมรายใหญ่หลายคนจะไม่พอใจกับ สิ่งที่เรียกว่า “การเทคโอเวอร์ที่ไม่เป็นมิตร” อีซูมานและ บังซีฮยอกผู้ก่อตั้ง HYBE ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับข้อตกลงดังกล่าว

ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดและผู้ก่อตั้งของ SM Entertainment อดีตผู้อำนวยการสร้างอีซูมานและบังซีฮยอกประธานของ HYBE ได้ร่วมมือกันเพื่อให้ SM Entertainment และ HYBE กลายเป็นผู้เปลี่ยนเกมในเพลงยอดนิยมของโลก

— อีซูมานและบังชีฮยอก

ท่ามกลางข่าวใหญ่ทั้งหมด ชาวเน็ตพบว่าเป็นเรื่องตลกที่ละครเกาหลี Itaewon Class ยอดนิยมประจำปี 2020 เริ่มเป็นกระแสออนไลน์ ในตอนแรก หลายคนแชร์ความสับสนเกี่ยวกับลิงก์และทำไมข่าวถึงเชื่อมโยงกับละครเกาหลี

ซีรีส์ที่นำแสดงโดยพัคซอจุน ติดตามเรื่องราวของพัคแซโรยีซึ่งถูกคุมขังหลังจากถูกจับในข้อหาพยายามฆ่าจางกึนวอน ( อันโบฮยอน ) ลูกชายของผู้ก่อตั้งกลุ่มจางแดฮี ( ยูแจมยอง )

หลังจากได้รับการปล่อยตัวจากคุก พัคแซโรยีเปิดร้านอาหารในอิแทวอนเพื่อประสบความสำเร็จและหาทางแก้แค้นกลุ่มจางกา

แต่นั่นเกี่ยวข้องกับ HYBE และ SM Entertainment อย่างไร? ชาวเน็ตเชื่อว่า เรื่องราว ของ Itaewon Classแสดงถึงสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่าง HYBE และ SM Entertainment

สำหรับหลาย ๆ คน บังซีฮยอกมีการเดินทางที่คล้ายกับตัวละครของพัคซอจุน โดยผู้ก่อตั้ง HYBE เริ่มต้นจากบริษัทเล็ก ๆ และต้องต่อสู้กับความทุกข์ยากกับบริษัทขนาดใหญ่บางแห่ง

วิดีโอของบังชีฮยอก เกี่ยวกับการออดิชั่นของ Big Hit เมื่อ 10 ปีที่แล้ว | ป้ายกำกับ HYBE/YouTube

ตัวละครของจางแดฮีได้รับการกล่าวขานว่าเป็นตัวแทนของ SM Entertainment

อีซูมานมีบริษัทขนาดใหญ่ร่วมกับ SM Entertainment ซึ่งดูเหมือนจะมีอิทธิพลมากที่สุดในเคป็อป กับศิลปินของพวกเขา

ในขณะเดียวกัน Big Hit ก็พยายามหาเด็กฝึกอีซูมาน ได้รับรางวัลวัฒนธรรมปี 2012 | สมาคมเกาหลี / YouTube

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ ชื่อเสียงและความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ BTSได้ช่วยขับเคลื่อน Big Hit Entertainment ให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งยังคงดำเนินต่อไปด้วยการเปิดตัวของกลุ่มอื่น ๆ ที่ตอนนี้อยู่ภายใต้ HYBE บริษัทก็กลายเป็นกลุ่มที่

ทรงพลังและมีอิทธิพลมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ HYBE Weverse เข้า ซื้อกิจการแพลตฟอร์มVLIVE

เช่นเดียวกับ พัคแซรอย ผู้ที่ทำงานที่ HYBE เห็นว่าการทำงานหนักของพวกเขาได้รับผลตอบแทน และมันแสดงให้เห็นในความสำเร็จที่เพิ่มขึ้นของพวกเขา ซึ่งเป็นโลกที่ห่างไกลจากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยของบริษัท

สมาชิกของ BTS ช่วยให้ Big Hit ประสบความสำเร็จจนกลายเป็น HYBE | @bts_bighit/ทวิตเตอร์

ในตอนท้ายของซีรีส์ แดฮีเห็นคำนับแซโรยีสำหรับความเมตตาต่อบริษัทที่ล้มเหลวท่ามกลางปัญหาสุขภาพของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความคล้ายคลึงกันเกิดขึ้นเมื่อแซโรยีรับจางกาเข้าบริษัทของเขาโดยทิ้งแดฮีไว้เฉยๆ

ฉากสุดท้ายใน “อิแทวอน” ที่ตัวร้ายต้องคุกเข่าขอความช่วยเหลือจากพัคแซรีโย | เน็ตฟลิกซ์

สำหรับหลายๆ คน นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับอีซูมาน ซึ่งดูเหมือนจะไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากขอให้ HYBE ซื้อหุ้นของเขา ในรายงานโดยDispatchเปิดเผย ว่าบังซีฮยอกมีอำนาจทั้งหมดใน การจัดการนี้ และอีซูมานออกมาแย่กว่านั้นมาก

อีซูมานติดต่อบังชีฮยอกอย่างเร่งด่วน บังซีฮยอกตอบรับคำขอความช่วยเหลือของเขา แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าความช่วยเหลือที่บังชีฮยอกมอบให้ยังตัดการเชื่อมต่อเกือบทั้งหมดระหว่างอีซูมานและ SM

บทบาทของอีซูมานใน SM Entertainment สิ้นสุดลงแล้ว

รายได้ที่อีซูมานได้จากกิจกรรมและการโปรโมทของ SM Entertainment หายไปเกือบหมดแล้ว เงินนั้นกำลังเข้าสู่บริษัทและผู้ถือหุ้น อีซูมานมอบส่วนแบ่งของเขาและหลบหนีไป

เมื่อมีข่าวเกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนครั้งแรก Twitter เต็มไปด้วยชาวเน็ตที่เปรียบเทียบทั้งสองเรื่อง โดยพบว่าไม่จริงที่ละครเกาหลีที่เปิดตัวในปี 2020 ซึ่งทั้ง HYBE และ SM ดูเหมือนจะทรงพลังสามารถนำมาใช้เพื่ออธิบายสถานการณ์ในเคป็อป

คุณสามารถอ่านเรื่องราวทั้งหมดด้านล่างเกี่ยวกับการซื้อหุ้นของ HYBE ใน SM Entertainment และกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดด้านล่าง

https://www-koreaboo-com.translate.goog/news/itaewon-class-trending-hybe-sm-entertainment-acquisition-stocks/?_x_tr_sl=en&_x_tr_tl=th&_x_tr_hl=th&_x_tr_pto=wapp

Advertisements
Translate »